สมัครสมาชิก ลงชื่อเข้าใช้
หาเงินออนไลน์ งาน online โปรเจคจบ ทำ seo adword สร้างเว็บฟรี แจกสคริป หน้าแรก

tqmbrokerโปรไฟล์ของ http://mail.hot-th.com/?4481 [บุ๊คมาร์ก] [คัดลอก] [แบ่งปัน] [RSS]

บล็อก

เปิดโผ 10 ถนน แชมป์รถติดหนึบปี 2557 ... ...

เข้าชม/อ่าน 964 ครั้ง8-1-2015 09:22

road

"กรุงเทพมหานคร" เมืองหลวงของประเทศไทย ในปี 2557 ยังคงได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งรถติดที่สุดในโลก และนับวันจะกลายเป็นปัญหาโลกแตกที่ไม่ว่าใครมานั่งเป็นรัฐบาลบริหารประเทศ ยังแก้ปัญหาไม่ตกสักที ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี และคาดว่าจะเป็นปัญหาเรื้อรังต่อไปอีกนาน ในเมื่อทั้งรถยนต์และจำนวนคนที่เข้าออกยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ในทางกลับกันกลับเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะการจดทะเบียนรถสูงขึ้นทุกปี ในปี 2557 อยู่ที่กว่า 1,200 คัน ขณะที่โครงข่ายคมนาคมใหม่ ๆ จะมารองรับ ก็ขาดการลงทุนมานาน ไม่ว่าจะเป็นถนน สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา หรือรถไฟฟ้า

สถิติ ณ สิงหาคม 2557 ของ "สนข.-สำนักงานนโยบายแผนงานและแผนการขนส่งและจราจร" จากการสำรวจอัตราความเร็วเฉลี่ยของรถยนต์บนถนนสายต่าง ๆในกรุงเทพฯ ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น ที่เป็นจุดวิกฤตของการเดินทางของคนกรุง

101
10 อันดับแรก ถนนที่มีอัตราความเร็วเฉลี่ยน้อยที่สุดช่วงเช้า อันดับหนึ่งถนนกรุงธนบุรี ถัดมาถนนเจริญกรุง ถนนราชวิถีถนนพระราม 9 ถนนอโศก-ดินแดงถนนพระราม 5 ถนนราชวิถี ถนนลาดพร้าว ถนนตากสิน และถนนสุขุมวิทชั้นใน

ส่วนถนนที่มีอัตราความเร็วเฉลี่ยน้อยที่สุด ช่วงเย็น อันดับหนึ่ง "ถนนเจริญกรุง" ตามมาด้วย ถนนราชวิถี ถนนสุขุมวิทชั้นใน ถนนมไหสวรรย์ ถนนประชาชื่น ถนนพระราม 4 ชั้นใน ถนนพระราม 5 ถนนพญาไท ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และ ถนนลาดพร้าว สำหรับสาเหตุ "สนข." ระบุหลัก ๆ มาจากรถยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้น การก่อสร้างรถไฟฟ้า 4 เส้นทาง ทั้งสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) สีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระและหัวลำโพง-บางแค) สีเขียว (แบริ่ง-สมุทรปราการ) และสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) ที่สร้างอยู่บนถนนสายหลัก เช่น ถนนจรัญสนิทวงศ์

ทั้งนี้ จากการโหมลงทุนโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมของรัฐบาลที่จะเริ่มรันงานพร้อม ๆ กันในปี 2558 คาดว่าการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯคงจะวิกฤตหนักถึงขั้นอัมพาตได้


เกร็ดความรู้ดีๆ จาก ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขาย รถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!

ที่มา ทีคิวเอ็ม


อืม..ดีๆ ใช้ได้

ขำฮาตรึม

ซึ้งจังเลย

เห็นด้วยๆ

อะไรก็ไม่รู้

ความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

facelist doodle วาดภาพ

คุณต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

Ping your blog, website, or RSS feed for Free

© 2013 หาเงินออนไลน์ งาน online โปรเจคจบ ทำ seo adword สร้างเว็บฟรี แจกสคริป

Check Google Page Rank

Processed in 0.055340 second(s), 8 queries .

ขึ้นไปด้านบน